欢迎进入欧博官网www.allbetgame.us。欧博官网开放欧博官网登录网址、欧博官网开户、欧博官网代理开户、欧博官网电脑客户端、欧博官网手机版下载等业务。

首页健康正文

Trẻ quan hệ tình dục sớm, cha mẹ đừng sợ "vẽ đường cho hươu chạy"

admin2023-02-244game Tài Xỉu

"Cha mẹ cần phải điều tiết cảm xúc khi biết con đã làm "chuyện người lớn". Không nên suy nghĩ và đẩy vấn đề lên tới mức quá nghiêm trọng. Cần hiểu, các con có nhu cầu về tình dục khi các con đã dậy thì", TS. Vũ Thu Hương chia sẻ.

Pháp luật Việt Nam quy định, từ 16 tuổi trở lên đã có thể quan hệ tình dục nếu có sự đồng thuận của cả 2 bên. Dù vậy, không ai khuyến cáo giới trẻ khi vừa đủ 16 tuổi quan hệ tình dục ngay vì xét về mặt xã hội, độ tuổi này vẫn là tuổi đến trường, vẫn lệ thuộc vào gia đình về mọi mặt. Hơn nữa, đây cũng là lứa tuổi nên tập trung vào học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động thay vì nghĩ đến chuyện quan hệ giới tính.

Tuy nhiên, thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp trẻ vị thành niên quan hệ tình dục sớm. Chính vì lý do này, không ít bậc làm cha mẹ đã phải đau đầu, hoảng hốt thậm chí là thất vọng, buồn rầu, cho rằng con mình hư hỏng, không dậy được con… Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia, việc trẻ vị thành niên quan hệ tình dục có "đáng lên án" như trong suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ? Và họ sẽ cần phải ứng xử như thế nào khi phát hiện con mình làm "chuyện người lớn"?

Trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống, Chuyên gia giáo dục – TS. Vũ Thu Hương nhìn nhận, khi nhắc đến câu chuyện này, trước hết các bậc cha mẹ phải giáo dục cho con mình để tránh việc con làm "chuyện người lớn" khi độ tuổi còn quá nhỏ. Còn khi các con đã trên 16 tuổi thì câu chuyện đó vẫn có thể sẽ diễn ra. Chính vì vậy cha mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý để tránh bị sốc.

Việc trẻ vị thành niên quan hệ tình dục có "đáng lên án" như trong suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ? Ảnh minh họa.

Khi ở lứa tuổi dậy thì, đặc biệt là 16, 17 tuổi, các con đã có nhu cầu như người lớn, nên việc ngăn cấm khó khả thi mà lại có thể gây áp lực cho các con.

"Cha mẹ cần phải kiểm tra xem các con có đảm bảo an toàn cho bản thân khi quan hệ hay không? Cần phải cởi mở với các con về tất cả các thông tin giới tính và hướng dẫn các con cách phòng tránh những tai nạn có thể xảy đến.

Tai nạn ở đây không chỉ là việc mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn có thể là việc quay video, clip và không may sau này bị tung lên mạng… Những tai nạn ngoài ý muốn đó sẽ gây ảnh hưởng lớn, thậm chí hủy hoại tương lai của các con. Nếu hiểu trước được những câu chuyện này thì các con sẽ có phương án để phòng chống và xử lý vấn đề một cách đúng đắn, kịp thời nhất", TS. Vũ Thu Hương phân tích.

Chuyên gia giáo dục cũng cho hay, cha mẹ cần phải điều tiết cảm xúc khi biết con đã làm "chuyện người lớn". Không nên suy nghĩ đây là một vấn đề lệch chuẩn đạo đức hay đẩy vấn đề lên mức quá nghiêm trọng. Cần hiểu, các con có nhu cầu về tình dục khi các con đã dậy thì.

"Khi cha mẹ phát hiện con làm "chuyện người lớn" thì cũng cần phải tìm hiểu xem cuộc sống của các con có nhàm chán quá hay không. Nếu như các con luôn bận rộn với những kế hoạch, học tập, vui chơi lành mạnh thì chắc chắn sẽ không quá quan tâm về tình dục. Do vậy, việc quan hệ tình dục của các con cũng có thể là do cuộc sống của các con thiếu những điều hấp dẫn. Lúc này điều cha mẹ cần làm là hướng dẫn, đảm bảo cuộc sống của các con luôn nhiều màu sắc, nhiều điều trải nghiệm", chuyên gia giáo dục hướng dẫn.

,

bet365中文www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中文开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中文是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Cha mẹ cần phải kiểm tra xem các con có đảm bảo an toàn cho bản thân khi quan hệ tình dục hay không. Ảnh minh họa.

Làm thế nào để cởi mở hơn khi nhắc đến vấn đề quan hệ tình dục?

Bấy lâu nay, việc chia sẻ về giáo dục giới tính giữa hai thế hệ (cha mẹ và con cái) vẫn luôn là một câu chuyện khó nói, cha mẹ khó có thể mở lời, con cái cũng không dám thổ lộ. Chuyên gia giáo dục khẳng định vấn đề này là do lỗi của người lớn, vì nhiều người lớn cho rằng, khi các con nói đến "chuyện người lớn" là hư, là lệch chuẩn đạo đức. Nếu cha mẹ luôn có những định kiến như thế thì chắc chắn sẽ rất khó để thấu hiểu các con.

"Bản thân tôi thường đưa ra những câu hỏi về giới tính rất bất chợt, như những câu chuyện thường ngày khi con ở độ tuổi dậy thì. Rất nhiều lần khi con đang ngồi học tôi đi qua hỏi những câu như "Thuốc tránh thai dùng để làm gì?", "bao cao su dùng để làm gì?", "biểu hiện của người có thai là gì?... Những câu hỏi được đưa ra theo cách rất "thường" nên bạn ý vui vẻ trả lời ngay, thậm chí còn thổ lộ thêm những điều bạn ấy đã biết về tình dục, khiến mẹ yên tâm hơn rất nhiều", chuyên gia giáo dục chia sẻ.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khẳng định, các con không phải là những cỗ máy, cũng là con người như bao người bình thường khác, cũng có cảm xúc, có ham muốn… nên cha mẹ cần phải nhìn nhận vấn đề ở góc độ con người, góc độ xã hội chứ không phải áp đặt suy nghĩ của riêng bản thân vào các con.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tre-quan-he-tinh-duc-som-cha-me-dung-so-ve-duong-cho-huou-chay-1692302...Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tre-quan-he-tinh-duc-som-cha-me-dung-so-ve-duong-cho-huou-chay-169230222110514217.htm

36% số người trong độ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai

Cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15-49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn.

Bấm xem >>

网友评论

最新评论

热门标签